KẾ HOẠCH TỔ VĂN PHÒNG NĂM HỌC 2017-2018

Căn cứ vào công văn số 355/PGDĐT-GDTH , ngày 29/8/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiên Lương về thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2017-2018.

Căn cứ kế hoạch số 158/KH-THKL1 ngày 05/9/2017 của Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1.

HOẠT ĐỘNG TỔ VĂN PHÒNG NĂM HỌC: 2017 - 2018

Căn cứ vào tình hình thực tế của tổ khối và nhà trường; Tổ văn phòng xây dựng kế hoạch công tác năm học 2017-2018 như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

- Tổng số thành viên trong tổ: 9 trong đó: BGH: 03/1 Nữ, Kế toán : 1/1 nữ; Thủ quỹ : 1/1 nữ; YTHĐ : 1/1 nữ; Tổng phụ trách đội: 1, Văn thư 1/1, thư viện, thiết bị 1/1..

- Tổ văn phòng có vị trí đặc biệt quan trọng trong nhà trường, có mỗi quan hệ chặt chẽ tới tất cả các tổ chức trong nhà trường.

- Tổ văn phòng bao gồm các thành viên trực tiếp thực hiện các công tác hành chính trong nhà trường, nhằm phục vụ và hỗ trợ cho các hoạt động giảng dạy, giáo dục của nhà trường.

- Giúp Hiệu trưởng quản lý điều hành mọi hoạt động về lĩnh vực hành chính trong trường.

- Tham mưu về Hiệu trưởng chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, các hoạt động của trường.

- Nắm bắt và xử lý kị thời mọi thông tin liên quan đến nhà trường.

* Thuận lợi:

-Được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Ban giám hiệu, cũng như toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường.

- Các nhân viên trong tổ luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi đồng nghiệ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hầu hết các nhân viên trong tổ đã được đào tạo nghiệ vụ chuyên môn.

- Luôn đoàn kết giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc được giao.

* Khó khăn:

- Đa số nhân viên trong tổ con nhỏ nên còn nhiều hạn chế trong công tác, một số công việc giải quyết chưa được đồng bộ, kiêm nhiệm công việc ngoài chuyên.

- Phần lớn nhân viên trong tổ trẻ, tuổi nghề còn ít nên chưa có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong công việc.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

- Thực hiện chế độ báo cáo, chuyển tải, cập nhật thông tin kịp thời, chinh xác.

- Tham mưu với lãnh đạo và các tổ chức trong nhà trường để thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

- Thực hiện tốt công tác kế toán, đảm bảo đầy đủ kịp thời chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

- Thực hiện tốt công tác phòng chống các dịch bệnh, vệ sinh trường học và chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh.

- Cán bộ TV-TBDH kiểm kê các loại Sách, TBDH mỗi năm hai lần (giũa kỳ I và cuối năm) báo cáo bằng văn bản.

- Tất cả các thành viên trong tổ hoàn thành các loại hồ sơ, sổ sách theo quy định của sở GD&ĐT cũng như nhà trường đề ra.

- Tất cả các thành viên thuộc tổ văn phòng, phải xây dựng tốt kế hoạch của mình trên cơ sở kế hoạch của nhà trường và tổ phấn đấu đạt kế hoạch đề ra.

- Có tác phong làm việc nhanh nhẹn, vui vẻ trong xử lý công việc.

- Xây dựng kế hoạch hoạt động chung của tổ theo tuần, tháng, năm nhằm phục vụ cho việt thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học và hoạt động giáo dục của nhà trường.

- Giúp hiệu trưởng thực hiện nhiệm vụ quản lý tài chính, tài sản trong nhà trường và hoạch toán kế toán, thống kê theo chế độ qui định.

- Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kiểm tra đánh giá chất lượng, hiệu quả công việc của các thành viên tổ theo kế hoạch của nhà trường.

- Tham gia đánh giá, xếp loại viên chức, giới thiệu tổ trưởng, tổ phó.

- Lưu trữ hồ sơ của trường.

- Chăm sóc sức khỏe cho học sinh-Quản lý công tác vệ sinh môi trường trong trường học.

- Quản lý và theo dõi mượn trả sách-TBDH của giáo viên

- Quản lý học sinh-Tham gia mọi hoạt động ngoài giờ, hoạt động phong trào, các cuộc vận động trong trường học.

- Bảo vệ và quản lý tài sản trong nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức thực hiện trên từng lĩnh vực cụ thể của nhà trường, thường xuyên giúp đỡ các bộ phận, giáo viên hoàn thành tốt

nhiệm vụ, thực hiện tốt lưu trữ hồ sơ, sổ sách, công văn đi, đến, báo cáo kịp thời lên cấp trên.

- Tập thể, tổ, khối đoàn kết, năng động trong công tác, thực hiện chế độ họp hai tuần một lần theo qui định, đồng thời để ra kế hoạch cho tuần tiếp theo.

- Giải quyết các chế độ chính sách đầy đủ và kịp thời cho giáo viên.

- Thực hiện tốt việc chăm sóc cây xanh trong nhà trường

- Tổ chức tuyên truyền cho học sinh phòng và chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Thực hiện chế độ báo cáo, tiếp nhận công văn chỉ thị của phòng GD-ĐT qua mạng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và kinh phí.

IV. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

Toàn thể các thành viên trong tổ thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai