A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN KIÊN LƯƠNG 1

NĂM HỌC 2020 -2021

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THTT Kiên Lương 1 long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thị trấn Kiên Lương các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện thầy Đỗ Văn Chí- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Tô Công Tiếp - Phó hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Kim Thoa- PHT cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 1276 học sinh.

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 1. Năm học mới trường THTT Kiên Lương 1 rất vinh dự được đón nhận gần 254 em học sinh lớp 1.

           Tiếp nối chương trình buổi lễ là văn nghệ chào mừng năm học mới của đội văn nghệ trường THTT Kiên Lương 1. Những tiết mục văn nghệ đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

          Ông Nguyễn Tấn Tài  - Huyện ủy viên-  Chủ tịch UBND thị trấn Kiên Lương thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng.

          Tiếp nối buổi lễ, Thầy Đỗ Văn Chí - Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

          Năm học 2020-2021 là năm học thực hiện chương trình GDPT mới lớp 1, Tiếp tục tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Kế hoạch thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Kế hoạch thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đối mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông báo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng lộ trình.         

Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thày đã nhấn mạnh và mong muốn:

          - Thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;

          - Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

        

  

 

Cũng nhân dịp này, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Sở GD&ĐT, PGDĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THTT Kiên Lương 1 như ngày hôm nay.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường THTT Kiên Lương 1 quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, BCH Đoàn trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trò chơi dân gian để nâng cao tinh thần chuẩn bị một năm học mới. Tất cả học sinh toàn trường tham gia nhiệt tình, hăng hái, đã tạo nên một môi trường học đường thân thiện, đoàn kết.

 Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THTT Kiên Lương 1 sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan