A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY 20 THÁNG 11 NĂM 2018

Cứ mỗi khi cơn gió heo may lại về, với những tia nắng cuộn tròn qua khe lá, tháng 11 với  bao yêu thương, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến cùng hướng về ngày 20/11 ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam

 

Cứ mỗi khi cơn gió heo may lại về, với những tia nắng cuộn tròn qua khe lá, tháng 11 với  bao yêu thương, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến cùng hướng về ngày 20/11 ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam.Từ những nét chữ đầu tiên cô dạy đến những bài giảng của thầy cho các em kiến thức vào đời bằng tấm lòng yêu người, yên nghề thầy cô luôn là người dìu dắt thế hệ học sinh trên con đường đi tới ước mơ.

 

Cha mẹ cho em một hình hài,

Thầy cô cho em cả kiến thức…

   Vâng! Cha mẹ là những người đã sinh ra các em , nuôi dưỡng các em, nhưng thầy cô giáo lại là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em!nhất tự vi sư, bán tự vi sư hay muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy, Đó là  Truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc.

Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp Trồng người.

Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hôm nay UBND thị trấn Kiên Lương long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -  20/11/2018 để ôn lại truyền thống vẻ vang đó, đồng thời tôn vinh những giá trị to lớn mà những người làm công tác giáo dục  đang ngày đêm cống hiến.

  

Đến với buổi lễ hôm nay. Cấp huyện có đồng chí Đặng Minh Thành, Huyện ủy viên Phó chủ tịch UBND huyện Kiên Lương.

Ông:Huỳnh Chí Tài, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ùy

 Bà: Nguyễn Thị Bích Phượng- P. Bí thứ thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐNDTT Kiên Lương.g:Nguyễn Tấn Tài, huyện ủy viên, chủ tịch UBNDTT

          Cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn; các đồng chí đại diện UBMTTQVN và các ngành, đoàn thể thị trấn; trưởng các khu phố và Đại diện các công ty, xí nghiệp đóng trên địa bàn, hội cha mẹ học sinh, các thầy cô lão thành cùng toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên của các trường trong thị trấn, Hội đồng sư phạm trường THPT Kiên Lương, THPT Ba Hòn, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Kiên Lương, các trường THCS, Tiểu học, Mầm Non rên địa bàn thị trấn Kiên Lương cũng về dự đông đủ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê
Hôm nay : 23
Hôm qua : 140
Tháng 09 : 2.732