A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN KIÊN LƯƠNG 1

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, chiều ngày 12/9/2019 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1 phối hợHoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, chiều ngày 12/9/2019 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1 phối hợp

VUI TẾT TRUNG THU CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN KIÊN LƯƠNG 1

          Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, chiều ngày 12/9/2019 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1 phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cho học sinh toàn trường.

                Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi) còn được gọi là Tết trôngTrăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, là những chiếc đèn lồng làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo…

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”


Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, Được sự cho phép của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1 tổ chức ngày tết trung thu với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em học sinh. Cảm ơn BGH nhà trường, cảm ơn các giáo viên chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh đã tạo cho các em một trung thu đầy ý nghĩa.

          Chương trình Trung thu năm nay tại trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1  vẫn là một Trung thu mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, hấp dẫn đối với các bạn học sinh nhà trường. Khai mạc chương trình là cuộc thi mang đậm màu sắc dân gian: Đó là thi lồng đèn đẹp các khối 3, 4, 5. Múa dân vũ, trò chơi dân gian …

Chương trình Vui tết Trung thu năm 2019 dành cho các bạn nhỏ trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1 đã khép lại trong không khí thật là vui vẻ, để lại trong long mỗi người tham dự một kỉ niệm đẹp và đầy ý nghĩa. Hẹn gặp lại trong mùa trung thu 2020!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan